Cách người Nhật cải thiện chiều cao cơ thể hiệu quả

Chiều cao con người chịu tác động từ nhiều yếu tố nội và ngoại sinh. Nắm được điểm mấu chốt này, người Nhật đã có bước cải thiện chiều cao khiến cả thế giới phải học hỏi.

Theo một thông báo mới đây của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 10 năm qua chiều cao trung bình của người Việt Nam chỉ tăng thêm 1 cm. Đây là điều bất ngờ bởi nền kinh tế Việt Nam đã phát triển rất nhiều trong giai đoạn mở cửa, nhưng chiều cao lại không gia tăng tương ứng. Vậy điều gì đã cản trở sự phát triển chiều cao của người Việt Nam và chúng ta có thể học được những gì từ cách giúp người dân cách phát triển chiều cao của các nước lân cận?
Nhật Bản hiện là quốc gia không chỉ có nền kinh tế vô cùng phát triển mà còn là đất nước rất chú trọng đến sự phát triển con người. Chỉ sau khoảng 40 năm, người dân Nhật đã tăng thêm 10 cm, đạt mức 172 cm đối với nam và 157 cm đối với nữ. Với chiều cao này, người Nhật chỉ thua kém chiều cao trung bình thế giới 5 cm. Để làm nên sự thay đổi đáng nể này, chính phủ Nhật đã lưu ý đến các vấn đề sau.

Thứ nhất, người Nhật chú trọng cải thiện chiều cao cho dân số là bởi theo người Nhật, chiều cao không chỉ phục vụ việc nhìn cho đẹp, mà nó đại diện cho cả tinh thần, thể diện của quốc gia. Mọi sự thành đạt trước tiên đều do tâm trí ta quyết định. Chính phủ Nhật coi yếu tố con người là trung tâm, đề cao giá dục, ý thức tự giác. Chính phủ đã dùng nhiều biện pháp để tuyên truyền và giúp người dân nhận ra chiều cao không phải là vấn đề riêng cá nhân mà nó có liên quan đến sự tự tôn của cả dân tộc.
Thứ 2, khi đã nâng cao ý thức cho người dân về tầm quan trọng của chiều cao, Chính phủ Nhật áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây. Trong các khẩu phần ăn của giới trẻ Nhật Bản đều áp dụng “một ly sữa làm lành mạnh một dân tộc”. Việc uống sữa đều đặn mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng chất lượng cao và đồng thời bổ sung thêm canxi, vitamin D,…  - những dưỡng chất giúp xương chắc khỏe và phát triển dài ra. Những nỗ lực của Nhật được thể hiện rõ nhất sau khi thế chiến thứ II kết thúc. Mặc dù nền kinh tế kiệt quệ nhưng chính sách cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai không ngừng được thực hiện.
Ý thức được chiều cao chịu ảnh hưởng gien di truyền đến 23%, chính phủ Nhật cũng không ngừng khuyến khích những người trí thức kết hôn với người ngoại quốc để tạo ra những gien tốt, cải thiện chiều cao bằng chính yếu tố nội sinh.

Chiều cao cũng chịu yếu tố từ môi trường sống, do đó người Nhật cũng ra sức bảo vệ môi trường. Ở Nhật, phong trào thể thao và các câu lạc bộ thể thao học đường rất mạnh, thanh niên được ăn uống tập luyện đầy đủ.
Về dinh dưỡng, ngoài sữa, các bà mẹ khi mang thai còn được khuyến khích tăng cường bổ sung canxi để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho việc phát triển khung xương của trẻ cũng như phòng ngừa việc thiếu canxi cho bà mẹ. Việc bổ sung canxi này đối với trẻ được tiếp tục kéo dài từ khi ra đời đến lúc chiều cao không còn phát triển nữa, dưới sự theo dõi của bác sĩ. Những kiến thức về dinh dưỡng này được phổ biến rất rộng rãi. Hầu như bà mẹ nào cũng biết hoặc được bác sĩ tư vấn.

Về việc vận động cơ thể, chính phủ Nhật đưa các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền,… vào trường học và xây dựng cơ sở vật chất tốt nên ngoài giờ học buổi sáng, học sinh được tham gia vào các câu lạc bộ vào buổi chiều. Thanh niên Nhật cũng rất chăm chỉ vận động và yêu thích thể thao, do đó việc càng ngày càng có nhiều thanh niên cao ráo không phải là hiếm gặp ở đất nước mặt trời mọc này.

Dinh dưỡng và tập luyện là hai yếu tố chính mà chính phủ Nhật quan tâm để phát triển chiều cao cho người dân. Không phải bố mẹ thấp bé nhẹ cân thì con cái của họ cũng vậy, thay vì mặc cảm tự ti về chiều cao khiêm tốn bản thân, hãy học cách tăng chiều cao cơ thể theo cách người Nhật bên trên càng sớm càng tốt nhé! 
Để hỗ trợ phát triển chiều cao vượt bậc trong năm 2016, bạn có thể sử dụng thêm TPCN GH Creation, một sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao của Nhật giúp bạn nhanh chóng đạt được chiều cao như ý.
Công dụng:
- GH Creation hỗ trợ phát triển xương để chiều cao được cải thiện một cách tự nhiên.
- GH Creation bổ sung hóc moon tăng trưởng, acid amin, vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy tăng trưởng lớp sụn
- GH Creation giúp phòng chống loãng xương, giòn xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

Cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe
Địa chỉ HN: Số 5 - Ngõ 4 - Đặng Văn Ngữ - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 0949.522.368
Lưu ý: Cầu thủ số 1 thế giới Messi cũng đã sử dụng phương pháp này!
Tag: cách làm tăng chiều cao ở tuổi 12 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 13 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 14 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 15 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 16 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 17 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 18cách làm tăng chiều cao ở tuổi 19 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 20
SHARE

caolon.net

Tăng chiều cao - "Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất tại caolon.net".

    Đặt câu hỏi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Kết quả thực tế có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người