Người cao hay lùn có nhiều lợi thế hơn?

Chiều cao của bạn là một yếu tố sinh học mà bạn khó lòng có thể thay đổi. Thế nhưng bản thân nó lại có thể tác động tới số phận của bạn theo cách mà bạn không nhận ra.
Hôm nay, chúng tôi tổng hợp các bằng chứng cho thấy tác động của chiều cao đối với mọi thứ, từ sự quyến rũ cho đến tài khoản ngân hàng hay tuổi thọ của bạn.

1. Tiền bạc và quyền lực
Với chiều cao 1m93, Abraham Lincoln cao hơn hẳn Barack Obama và cao hơn chiều cao trung bình của người Mỹ khoảng 8cm. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những ứng viên tổng thống cao hơn thường nhận được nhiều phiếu bầu hơn.
Ngoài phạm vi tranh cử vào Nhà Trắng, những người đàn ông và phụ nữ cao hơn thường chiếm ưu thế, khoẻ mạnh, thông minh và thường được chọn vào những việc mang tính cạnh tranh. Họ cũng thường kiếm được nhiều tiền hơn.
Đây có thể là do chúng ta thường gắn chiều cao với sự “to lớn” và “vị thế thống trị” - hai yếu tố quan trọng với vị trị lãnh đạo.
Thế nhưng chiều cao cũng phản ánh chế độ dinh dưỡng khi còn bé và vì vậy có lẽ là thước đo cách bạn được nuôi dưỡng - vốn có thể tác động đến giáo dục và sự thành công của bạn trong cuộc sống.
Tất nhiên, không phải tất cả những người thành công đều cao (ví dụ như Winston Churchill và Martin Luther King). Nhưng chỉ dựa trên ấn tượng ban đầu, những người cao có thể có lợi thế.

Kết luận: Người cao thì có lợi thế hơn.

2. Quyến rũ
Những người đàn ông cao thường khá hấp dẫn. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy những người đàn ông và phụ nữ cao thường được xem là quyến rũ hơn về mặt tình dục.
Điều khá thú vị là bạn có thể đoán chiều cao của một ai đó từ khuôn mặt của họ, đồng nghĩa với việc một bức hình trên một trang web hẹn hò sẽ khó giấu được chiều cao thực sự.
Một nghiên cứu gần đây xem xét cách phụ nữ đánh giá kích cỡ dương vật. Điều khá thú vị là người đàn ông càng cao thì kích cỡ dương vật có vẻ như lại càng trở thành yếu tố quan trọng trong việc quyết định sự quyến rũ của họ.
Có lẽ chiều cao của một người đàn ông làm tăng sự kỳ vọng của phụ nữ và khiến họ bị đánh giá khắt khe hơn nếu không đạt được sự kỳ vọng đó. Và có lẽ những lời đồn thổi về kích cỡ dương vật của “đàn ông chân to” không phải lúc nào cũng đúng.

Kết luận: Những người cao nhiều khả năng giành chiến thắng trong hẹn hò.

3. Thể thao
Bạn chỉ cần nhìn sân bóng rổ hay đường đua để nhận ra chân dài thường mang lại ưu thế trong nhiều sự kiện vì giúp ta di chuyển nhanh hơn. Bên cạnh đó, trong những môn thể thao đồng đội như bóng đá Mỹ, các cầu thủ cao hơn thường có thể nhìn qua đầu các đối thủ của mình, giúp việc chuyền bóng dễ hơn.

Kết luận: Những người có chiều cao vượt trội thường cò nhiều lợi thế với những bộ môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ…

4. Hậu đậu
Hãy nghĩ về cơ thể như một chiếc xe hơi: Phần thân xác càng to thì càng khó chậm lại để tránh va chạm. Bên cạnh đó, đà càng lớn đồng nghĩa với những tác động lớn hơn trong va chạm.
Theo một ước tính, một người cao hơn 20% sẽ tạo ra động lực lớn gấp đôi trong một cú ngã.
Điều này có thể giải thích vì sao những người cao thường dễ bị thương nặng hơn. Một phụ nữ cao trên 1m70 dễ bị tổn thương hông hơn gấp đôi so với những phụ nữ chỉ cao 1m55.

Kết luận: Những người nhỏ bé thường ít dễ bị tai nạn hơn những người to cao.

5. Tuổi thọ
Villagrande Strisaili ở Sardinia được biết đến là nơi có tỷ lệ dân sống trên 100 tuổi cao nhất châu Âu.
Mặc dù điều này là do nhiều yếu tố, trong đó có chế độ ăn uống vùng Địa Trung Hải và đời sống xã hội lành mạnh, một nguyên nhân khác là do có thể những người này khá thấp, với chiều cao trung bình của đàn ông chỉ khoảng 1m60 đối với thế hệ già nhất.
Đây là điều khá đáng ngạc nhiên, vì những trẻ em khoẻ mạnh thường cao hơn và bạn thường xem chiều cao là thước đo sự khoẻ mạnh. Tuy nhiên khi những yếu tố khác như chế độ ăn và chăm sóc sức khoẻ được tính đến, những người to cao thường gặp nhiều bất lợi khi về già.
Ví dụ, càng to lớn, bạn sẽ càng có nhiều tế bào trong cơ thể và vì vậy, tăng nguy cơ của sự biến dạng tế bào, từ đó đẫn đến ung thư.
Một cơ thể lớn hơn cũng đốt nhiều năng lượng hơn, làm tăng những sản phẩm phụ độc hại của quá trình tiêu thụ năng lượng và do đó chóng bị già yếu đi hơn.
Điều này có thể làm bạn giảm nhiều năm tuổi. Đối với người dân ở Sardinia, những người cao nhất thường có tuổi thọ thấp hơn những người có chiều cao khiêm tốn khoảng 2 năm.

Kết luận: Chiều cao khiêm tốn thường đồng nghĩa với tuổi thọ cao hơn.

6. Niềm vui
Bất chấp tất cả những rủi ro đối với sức khoẻ, nhiều nghiên cứu cho thấy càng cao, bạn càng cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Điều này có thể là do chiều cao của bạn có thể tác động đến sự nghiệp và giúp bạn kiếm tiền tốt hơn.

Kết luận: Người càng cao càng hạnh phúc.

Tất nhiên là tất cả những yếu tố này chỉ đơn thuần là sự tương quan. Đã có rất nhiều trường hợp ngoại lệ phá vỡ những quy tắc này.
Để hỗ trợ phát triển chiều cao vượt bậc trong năm 2016, bạn có thể sử dụng thêm TPCN GH Creation, một sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao của Nhật giúp bạn nhanh chóng đạt được chiều cao như ý.
Công dụng:
- GH Creation hỗ trợ phát triển xương để chiều cao được cải thiện một cách tự nhiên.
- GH Creation bổ sung hóc moon tăng trưởng, acid amin, vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy tăng trưởng lớp sụn
- GH Creation giúp phòng chống loãng xương, giòn xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

Cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe
Địa chỉ HN: Số 5 - Ngõ 4 - Đặng Văn Ngữ - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 0949.522.368
Lưu ý: Cầu thủ số 1 thế giới Messi cũng đã sử dụng phương pháp này!
Tag: cách làm tăng chiều cao ở tuổi 12 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 13 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 14 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 15 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 16 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 17 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 18cách làm tăng chiều cao ở tuổi 19 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 20
SHARE

caolon.net

Tăng chiều cao - "Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất tại caolon.net".

    Đặt câu hỏi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Kết quả thực tế có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người