Phương pháp “hút” gọn canxi vào cơ thể

Canxi là một trong những dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao, nhưng làm thế nào để cơ thể hấp thụ canxi tốt thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo những bí quyết giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi dưới đây.

Canxi có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ cơ bắp....Canxi không chỉ đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, làm chắc xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, mà còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh, và giúp tiết chế một số kích thích tố (hormones).
Thực phẩm giàu canxi có chứa nhiều trong hải sản, trái cây, rau củ, sữa…Tuy nhiên, không phải cứ ăn thật nhiều là sẽ hấp thụ được hết canxi vào cơ thể.

Nhu cầu canxi của cơ thể
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhiều lần nhấn mạnh về tầm quan trọng của canxi, ở người trưởng thành mỗi ngày phải bổ sung lượng canxi cần thiết là 1.000mg. Nhưng trong thực tế, ở nhiều quốc gia vì thói quen ẩm thực, phong tục tập quán mà không đảm bảo được tiêu chuẩn đó. Ví dụ: người dân tại khu vực châu Á chiều cao, sức khoẻ, thể lực, độ bền... đều có một khoảng cách rất lớn so với các nước phát triển. Điều này ngoài nguyên nhân do di truyền thì một nguyên nhân quan trọng nữa là lượng canxi bổ sung cho cơ thể bị thiếu.

Làm sao để hấp thụ tốt canxi?
Để cơ thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả thì các bạn cũng nên chú ý tới những thành phần dưỡng chất bổ sung như vitamin D3, vitamin K2 và magie… sẽ giúp cho canxi phát huy công dụng một cách tốt nhất.
- MK7: Đây là vitamin K2 tự nhiên thuộc nhóm vitamin K giúp protein osteocalcin chuyển từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động. Khi đó mới có khả năng vận chuyển canxi từ máu vào tận khung xương, giúp cho xương bạn luôn chắc khỏe và phát triển dài ra nhanh chóng.
- Vitamin D3: Đây là một yếu tố rất cần cho quá trình tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chức năng gắn canxi vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Tuy vậy, nếu không có MK7 thì protein này sẽ không hoạt động.
- Magnesi (Mg): Với khoáng chất này sẽ tạo chất căn bản và tạo khoáng xương, giữ trạng thái tốt của sụn. Khoảng 60% Mg trong cơ thể nằm ở xương. Mg giúp tăng hấp thu Canxi do Mg chuyển vitamin D thành dạng có hoạt tính.
- Kẽm (Zn): Kẽm giúp tạo xương nhờ và làm tăng khả năng hỗ trợ tăng chiều cao của vitamin D3.

Ngoài những khoáng chất quan trọng trên thì mangan, đồng, silicium, boron, DHA, quercetin…cũng đóng những vai trò thiết yếu trong việc cơ thể hấp thu tốt hơn canxi để tăng chiều cao hiệu quả.

Đối với những người bị bệnh loãng xương thì rất cần thiết bổ sung canxi và vitamin D trong bữa ăn hoặc thường xuyên tắm nắng, tăng cường các hoạt động ngoài trời. Còn những người thấp bé muốn tăng chiều cao nên bổ sung nhiều đạm trong bữa ăn, vì đạm có thể sẽ làm gia tăng lượng bài tiết canxi. Cứ đưa vào 1g protein thì cần đến 10mg canxi. Hạn chế sử dụng các loại nước có gas. Ăn ít chất béo hay thức ăn quá mặn. Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá. Giữ môi trường sống sạch sẽ. Nên tăng cường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để có đủ vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn, qua đó có thể phát triển hết tiềm năng chiều cao của cơ thể.

Trong các trường hợp không thể cung cấp đủ nhu cầu canxi cho cơ thể qua thực phẩm, cần đến bệnh viện khám để có biện pháp điều trị kịp thời.

Gợi ý
Bên cạnh việc tập luyện thể thao, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao để kích thích cơ thể thèm ăn, cao lớn và khỏe mạnh mỗi ngày.
Để hỗ trợ phát triển chiều cao vượt bậc trong năm 2016, bạn có thể sử dụng thêm TPCN GH Creation, một sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao của Nhật giúp bạn nhanh chóng đạt được chiều cao như ý.
Công dụng:
- GH Creation hỗ trợ phát triển xương để chiều cao được cải thiện một cách tự nhiên.
- GH Creation bổ sung hóc moon tăng trưởng, acid amin, vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy tăng trưởng lớp sụn
- GH Creation giúp phòng chống loãng xương, giòn xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

Cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe
Địa chỉ HN: Số 5 - Ngõ 4 - Đặng Văn Ngữ - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 0949.522.368
Lưu ý: Cầu thủ số 1 thế giới Messi cũng đã sử dụng phương pháp này!
Tag: cách làm tăng chiều cao ở tuổi 12 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 13 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 14 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 15 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 16 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 17 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 18cách làm tăng chiều cao ở tuổi 19 cách làm tăng chiều cao ở tuổi 20
SHARE

caolon.net

Tăng chiều cao - "Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất tại caolon.net".

    Đặt câu hỏi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Kết quả thực tế có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người